Tin Tức

Xin cấp giấy phép xây dựng pano quảng cáo đúng luật

Xin cấp giấy phép xây dựng pano quảng cáo đúng luật

Loại hình pano quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo mang lại nhiều hiệu quả nhất và đây cũng là loại hình quảng cáo được nhà nước quản lí khắc khe hơn về mặt hình thức giấy tờ, thủ tục xin phép quy hoạch quảng cáo ngoài trời. Sau đây, quảng cáo TB xin giới thiệu đến bạn những quy định cụ thể của nhà nước về việc xin cấp giấy phép xây dựng pano nhé.

Giới thiệu về bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời là những loại bảng hiệu với mục đích quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của một công ty, một doanh nghiệp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bảng quảng cáo ngoài trời rất khác với những loại bảng hiệu thông thường. Bởi vì, bảng quảng cáo ngoài trời có kích thước vô cùng lớn, và luôn được đặt ở những nơi đông đúc người qua lại bằng việc ốp vào mặt hông của tòa nhà, hoặc là một cột trụ để đảm bảo tấm bảng hiệu với kích thước khổng lồ này sẽ tương tác đến với tất cả mọi người và đảm bảo an toàn cho người đi đường nữa.

Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời có 2 hình thức là billboard và pano.

  • Bảng hiệu billboard chính là loại bảng hiệu quảng cáo một cột. Loại bảng hiệu này thường xuyên được đặt ở những nơi như ngã tư, cầu vượt, giao lộ, quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ,… Đây là những vị trí thường xuyên có nhiều người lưu thông và di chuyển để đi làm, đi học,… Do đó, hiệu quả của loại bảng hiệu này mang lại là vô cùng tuyệt vời.
  • Đối với loại hình pano quảng cáo thì đây là loại chuyên dùng để ốp tường. Người ta sẽ thuê những mặt bên hông của những tòa nhà cao tầng, những nơi có vị trí đẹp và không bị che chắn bởi bất cứ điều gì khác. Thông thường, loại bảng hiệu quảng cáo này sẽ đặt ở những nơi như ngã tư, chân cầu vượt,… để tương tác với khối lượng lớn người đi lại trên con đường này nhé. 

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng pano quảng cáo

Sau đây là những thủ tục về việc xin cấp giấy phép xây dựng pano quảng cáo theo quy định của Nhà nước Việt Nam tại điều 31, của bộ Luật Quảng Cáo do Quốc Hội ban hành vào năm 2012.

Điều 31. Cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

1. Việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có trước phải tuân theo quy định của Luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.

2. Việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương trong những trường hợp sau đây:

a) Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên;

b) Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;

c) Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ40 mét vuông (m­2) trở lên.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

b) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;

c) Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập; hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu;

d) Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước;

đ) Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo. Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

3. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo được thực hiện như sau:

a) Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương;

b) Trường hợp địa điểm quảng cáo nằm trong quy hoạch quảng cáo đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

c) Trường hợp địa phương chưa phê duyệt quy hoạch quảng cáo, trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương gửi văn bản xin ý kiến các sở, ban, ngành liên quan. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương, các sở, ban, ngành nêu trên phải có ý kiến trả lời bằng văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương. Trong thời hạn 13 ngày, kể từ ngày nhận được ý kiến của các sở, ban, ngành nêu trên, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

CẢM ƠN.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button