Dịch Vụ

Nha Khoa Uy Tín Ở Sài Gòn Mách Bạn Trồng Implant Có Đau Không?

Câu hỏi trồng răng implant có đau không luôn được hỏi mỗi khi nha sĩ tư vấn nên trồng implant để thế cho những phần chân răng đã bị mất đi của hầu hết mọi người. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì dù sao việc cấy hoặc trồng implant đều là một tiểu phẩu. Trong bài viết dưới đây, uy tín nha khoa ở Sài Gòn ODA chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về việc cấy ghép răng implant có đau không?

Sự Thật Cáy Ghép Implant Có Đau Không?

  • Cấy ghép implant là một tiểu phẩu nên có đau hay không cũng tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của mọi người. Nếu bạn đi hỏi người thân của mình, hoặc bạn bè thì có thể là sẽ có đau hoặc không. Tuy nhiên, đến với nha khoa ODA chúng tôi, với đội ngũ chuyên viên bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ cấy ghép hiện đại, bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé.

Cấy ghép implant và nhổ răng cái nào đau hơn?

Đối với nhổ răng:

  • Nhổ răng thường là những răng bị sâu, viêm nướu, hôi miệng nên răng và nướu luôn ở tình trạng viêm nhiễm khá năng. Theo các chuyên gia thì đa số thuốc tê sẽ không có nhiều tác dụng hoặc tác dụng khá ít nên việc nhổ răng thường sẽ gây cảm giác đau đớn hơn so với việc trồng implant đấy.
  • Do răng thường là nơi tập trung rất nhiều sợ dây thần kinh cảm giác nên khi nhổ răng vô tình xâm lấn, tác động tiêu cực đến rất nhiều dây thần kinh nên bạn sẽ có cảm giác vô cùng đau đớn khi nhổ răng. Do đó, nếu bạn đã từng nhổ răng thì việc trồng hoặc cấy ghép implant là một nổi đau vô cùng nhẹ nhàng.

Đối với ghép răng implant:

  • Đối với việc trồng răng implant thì tất nhiên sẽ đau. Tuy nhiên, nếu so sánh với việc nhổ răng thì trồng răng implant sẽ thoải mái hơn rất nhiều nhé. Bởi vì, khi nhổ răng thì do tình trạng viêm nhiễm mà không thể gây tê hoàn toàn được, còn đối với trồng răng implant, răng không bị viêm nhiễm nên thuốc tê hoàn toàn có thể phát huy hết tác dụng và bệnh nhân thường sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình cấy ghép implant.

  • Một phần, do chân răng đã mất đi lâu rồi nên chúng ta không còn dây thần kinh cảm giác ở đó nên cảm giác đau sẽ ít hơn rất nhiều. Hơn nữa, phương pháp cấy implant vừa thẩm mỹ lại vừa đảm bảo vết thương mau lành.

Vậy Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau là một điều dễ hiểu, vậy cần làm gì để bớt cảm giác đau?

  • Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng.
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ
  • Chườm đá để giảm đau
  • Không nên sử dụng các chất kích thích ngay khi mới làm xong.
  • Đồ ăn cay nóng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phục hồi của vết thương.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết rằng cấy ghép implant có đau hay không cũng tuỳ theo số lượng răng bị mất cần được thay thế, thời gian bị mất răng cũng tác động rất nhiều tới quá trình cấy implant.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button