Du Lịch

Ghé Thăm Khám Phá Vẻ Đẹp Của 3 Ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Những Điều Chưa Biết Về 3 Ngôi Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Người ta nói rằng, nếu dùng bút nối 3 địa điểm của 3 ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng lại với nhau. 3 ngôi chùa sẽ tạo thành một tam giác gần như là đối xứng.

Một điều lí thú là tam giác này được nối từ ba đỉnh của 3 ngọn núi địa linh: Ngũ Hành Sơn, Bà Nà và bán đảo Sơn Trà.


Hot

1. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Tại Bán Đảo Sơn Trà

Tọa lạc trên trên bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà (TP.Đà Nẵng). Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Đông Bắc. Chùa Linh Ứng mỗi ngày đều có vài lượt đoàn đến viếng thăm.

Là ngôi chùa lớn nhất trong 3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng. Nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi. Hướng mặt nhìn ra biển Đông bao la. Đây còn là nơi giao hòa giữa biển trời với núi sông trong khoảng không trầm lặng.

Điện chính của chùa là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất có sức chứa lớn. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni. Bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.


Hot

Tại chùa có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam. Cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng. Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa.


Hot

Ưu Đãi Thêm Gói Tư Vấn và Đồng Hành Du Lịch “FREE” của SayHi Travel Theo Tuổi, Mục Đích Chuyến Đi, Số Lượng,…

2. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Tại Núi Ngũ Hành Sơn

Nằm trên ngọn núi Thủy Sơn, là ngọn núi đẹp và lớn nhất của Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Là ngôi chùa có lịch sử ra đời lâu nhất trong 3 chùa.

Chùa có tên gọi khác như Ngôi Chùa Linh Ứng Non Nước  hay chùa Ngoài.

Chùa Linh Ứng Non Nước trải qua một chặng đường khá dài với nhiều lần đổi tên và trùng tu nâng cấp. Đến đây đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10 m. Đài Quan Âm hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai.

Tọa lạc trên cụm Hạ Thai, chùa nổi bật với kiểu kiến trúc hình chữ Nhất.


Hot

3. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Tại Núi Bà Nà

Nằm chót vót trên đỉnh Bà Núi Chúa. Chùa Linh Ứng Bà Nà thuộc khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng. Chùa nằm ở độ cao gần 1.400 m và được khánh thành vào ngày 06/03/2004.

Chùa có khuôn viên khá rộng với sân trước chùa được lót bằng đá. Đặc biệt phía trước chùa có một cây thông với 3 loại lá khác nhau.

Trong chánh điện còn có một vật thờ là một cỗ trống cao đến 2,4 m.

Trước sân chùa, một bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi. Tượng cao 27 m, ngang gối 14 m, thiền định trên đài sen cao 6 m. Được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn Quang Xô đảm nhận vô cùng trang nghiêm uy nghi. Tượng phật ngồi đó như dõi theo núi non của toàn thành phố.


Hot

Được xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái,thanh tịnh.

3 ngôi chùa Chùa Linh Ứng tạo thành một tam giác từ những đỉnh núi linh thiêng như là tạo một gọng kiềm vững chắc bảo vệ cho Đà Nẵng. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, đừng quên ghé thăm, cầu bình an tại những ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng này nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button