CHIA SẺ CÁCH THÔNG CẦU BỊ NGHẸT ĐƠN GIẢN PHỔ BIẾN NHẤT

Bồn cầu là thứ mà sử dụng hàng ngày, bởi nếu chúng bị tắc. Sẽ gây ra hậu quả khá nặng nề. Chưa kể lại còn khiến người sử dụng khó chịu, bực bội nữa chứ. Vậy cách thông bồn bị cầu nghẹt như thế nào? Hãy cùng đội ngũ thông cầu cống nghẹt Thiên Ân đi tìm câu trả lời. Và xem cách nào đơn giản nhất nha.

>>>>>>>>>>Tham Khảo Bảng Giá Thông Cống Nghẹt Quận 12

Cách thông bồn cầu khi bị tắc đơn giản ai cũng biết

Để loại trừ trường hợp tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng ta nên kiểm tra cũng như tẩy rửa bồn cầu thường xuyên. Không để tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” vì lúc đấy sẽ khó xử lý, cộng thêm phải dùng đến những dịch vụ thông cống nghẹt. Dưới đây sẽ là một số cách hiệu quả, mà lại được nhiều người lựa chọn.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng cây thông bồn cầu:

Cây thụt bồn cầu (Pittong) là cách khá đơn giản, mà lại đem lại hiệu quả. Gần như gia đình nào cũng có sản phẩm này.

Anh bạn này sẽ sử dụng áp xuất để đẩy chất thải xuống hầm cầu. Tuy nhiên, nếu như sau khi dùng mà vẫn chưa hiệu quả. Thì xem tiếp cách thứ 2 là gì nhé

Sử dụng băng dính để thông bồn cầu:

 

 

Cách này thì hơi tốn công 1 chút. Vì bạn sẽ phải sử dụng công đoạn dán băng dính bịt kín miệng bồn cầu. Nhưng cũng có thể thay thế bằng miếng dán bồn cầu. Cách làm như sau.

Lau sạch bệ bồn cầu -> dán băng dính kín phủ đầy mặt bồn cầu (phải làm sao để không được cho không khí lọt  vào nha) -> xả nước, trong lúc đó thì ấn nhẹ tay vào giữa bề mặt. -> tháo băng dính ra, vậy là xong rồi đó nha.

Nước rửa chén cũng là một cách thông bồn cầu khi bị tắc

Cách này cũng được nhận xét là khá hiệu quả. Bởi nước rửa chén có chất tẩy rửa mạnh. Đổ 2-3 giọt nước rửa chén xuống bồn cầu, kết hợp thêm 1 ấm nước đun sôi. Nước sôi sẽ làm tăng hoạt tính tẩy rửa của nước rửa chén. Giúp đánh bay các vết bẩn cũng như vật tắc nghẽn. Nhưng chỉ khi bồn cầu bị tắc nhẹ thôi. Nếu nặng thì phải dùng cách khác rồi.

>>>>>>>>>Tham Khảo Bảng Giá Thông Cống Nghẹt Quận 12

Móc quần áo – cách thông bồn cầu hiệu quả:

Sử dụng móc áo để thông cầu nghẹt

Móc quần áo thì là vật dụng nhà nào chẳng có. Bạn sẽ có sự lựa chọn là “câu rác” lên, và “đẩy rác” xuống.

  • Nếu Câu rác lên, thì uốn thành hình bên dưới                      
  • Nếu là “câu rác” lên, thì uốn cong móc quần áo thành hình chữ J. Rồi cứ thế thả xuống bồn cầu và móc rác.

Baking soda + Giấm:

  • Baking soda là một dạng muối nở, anh bạn này có khá nhiều công dụng. Và một trong số đó là khi kết hợp với giấm ăn. Sẽ là một cách thông bồn cầu khi bị tắc khá hiệu quả.

 

  • Chỉ cần đổ trực tiếp 1 lượng vừa đủ baking soda vào bồn cầu, rồi kết hợp thêm giấm ăn. Lúc này axit sẽ làm dung dịch sủi bọt, và ăn mòn những chất bị nghẹt như rong rêu, rác thải,.. Rồi sau đó đổ một ấm nước sôi, làm sạch đường ống là được. Khá đơn giản phải không nào?

Bạn đã biết đến viên thông bồn cầu Nhật Bản chưa?

Đây là một sản phẩm khá mới, nên còn lạ lẫm với người Việt. Nhưng tác dụng thì không phải bàn cãi. Chỉ cần thả xuống nước, chúng sẽ tự tan, sau khoảng 20’ thì xả nước là ổn. Vừa có thể thông nghẹt.. lại vừa làm sạch bồn cầu luôn. Một công đôi việc ha.

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những cách thông bồn cầu khi bị tắc rồi đấy. Hi vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện hiệu quả tại nhà. 

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây