Dịch Vụ Thông Cống

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Hiệu Quả 99%

Nếu như bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng mà lại không muốn nhờ đến các dịch vụ hút bể phốtt để khắc phục thì bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để thông tắc thạm thời nhưng khá hiệu quả.

Một số cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả ngay tại nhàz

1.Sử dụng tay để thông cầu nghẹt

Nếu như bạn đang biết được chính xác vật gì đang mắc kẹt bên dưới bồn cầu, bạn có thể dùng hoàn toàn bằng tay để lấy ra được thì hãy sử dụng găng tay để lấy vật đó ra nhé.

2. Sử dụng nước nóng

Đôi khi có những thứ khá đơn giản có sẵn trong nhà để thông tắc vệ sinh. Bạn có thể sử dụng nước nóng để sối thẳng từ trên cao xuống bồn để tọa ra áp suất lớn. Và nước nóng sẽ có tác dụng làm tan sự tắc nghẽn, áp suất đẩy nước là một pương pháp mạnh để giúp tan các cặn như giấy, nilon…kẹt trong bồn cầu. Tuy nhiên cách này khá nguy hiểm bạn phải hết sức cẩn thận bị bỏng.

3. Sử dụng pittong cao su

 

Mọi người có lẽ đều đã biết dụng cụ pittong giúp thông tắc bồn cầu khá hiệu quả. Nhưng liệu bạn có biết các loại pittong khác nhau nhằm mục đích để sử dụng cho các bồn cầu khắc nhau. Vì thế phải chọn đúng loại cho nhà vệ sinh của mình.

Với pittong bạn cũng dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ vệ sinh chuyên dụng. Các làm cũng khá đơn giản: đẩy pittong từ từ xuống để tạo thành lực hút từ phía trên miệng của lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để các vật cản phía dưới bị đẩy xuống.

Lưu ý: Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có nước, nếu không thì sẽ không tạo ra áp lực để đẩy vật cản xuống được. Cách này khá đơn giản, hãy làm đi làm lại liên tục cho tới khi bồn cầu không còn bị nghẹt nữa.

4. Dùng hóa chất để thông cầu nghẹt

Đây là phương pháp bạn có thể áp dụng thử trước khi gọi dịch vụ hút bể phốt tới. Tuy nhiên áp dụng phương pháp này khi bạn phải chắc chắn không có rác thải là nhựa hay kim loại mắc kẹt phía dưới. Hơn nữa phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì, đồng thời sử dụng các đồ bảo hộ cần thiết trong lúc thực hiện.

5.Thông cầu nghẹt bằng áp lực nước

Thông cầu nghẹt bằng áp lực nước
Đây là cách thông bồn cầu khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Trong lần ấn xả nước đầu tiên, lượng nước trong bình chứa không đủ tạo áp lực để đẩy chất thải xuống dưới bể phốt cho nên gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Chờ đợi từ 3-5 phút để nước chảy lại đầy bình chứa và ấn xả nước lần nữa, thực hiện 2-3 lần liên tục cho đến khi cảm thấy nước trôi xuống nhanh. Và như vậy đã khắc phục được tạm thời nghẹt bồn cầu.

6. Sử dụng băng dính hay nilong

Sử dụng băng dính
Chuẩn bị một túi nilong cỡ lớn hoặc băng keo. Sau đó bịt kín miệng bồn cầu lại bằng nilong hoặc băng keo. Tiến hành xả nước như thường, trong quá trình xả nước, do phần miệng trên bồn cầu đã được bịt kín nên sẽ tạo ra áp lực rất lớn. Dùng tay ấn mạnh và đều xuống để tạo ra áp lực đẩy chất thải xuống. Như vậy khả năng vật cản sẽ được thông và bồn cầu sẽ trở lại bình thường.

Cuối cùng xong việc bạn chỉ cần tháo bỏ lớp nilong hay băng keo ra là xong/

7.Sử dụng  baking soda và dấm

Sử dụng baking soda và giấm

Các trường hợp bồn cầu bị nghẹt do vật cản thì đa số là do bỏ quá nhiều giấy xuống bồn cầu. Tuy nhiên các loại giấy này không tự tiêu hủy được dẫn đến bồn cầu bị nghẹt.

Khi mà đã áp dụng các phương pháp trên không được thì hãy thử sử dụng bột baking soda kèm nước nóng cùng với dấm.

Nguyên lý của phương pháp này là dưa vào phản ứng hoa học bakingsoda và dấm khi gặp môi trường nước nóng sẽ tạo ra bọt và làm tan các vật liệu gây nghẹt như giấy vệ sinh

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button