Du LịchDu Lịch Miền BắcDu Lịch Miền NamDu Lịch Miền Trung

Bỏ Túi 15 Địa Điểm Du Lịch Trà Vinh Đẹp Đáng Đi

1. Đền thờ Bác Hồ – Địa Điểm Tham Quan Trà Vinh

 • Địa Chỉ: Long Đức, Trà Vinh

Đây là nơi lưu giữ nhưng hiện vật và hình ảnh của Bác. Đến đây du khách sẽ Được viếng, thắp hương, tìm hiểu nhiều hơn về Bác qua các hình ảnh, hiện vật, mô hình trưng bày. Nếu đã đến với Trà Vinh du khách đừng nên bỏ qua Đền Thờ Bác Hồ nhé! Hãy đến đây để tìm hiểu và tưởng nhớ về Bác nhé!

Du Lịch Trà Vinh
Đền Thờ Bác Hồ

2. Cồn Nghêu – Địa Điểm Du Lịch Trà Vinh Đẹp

Cồn Nghêu ở Trà Vinh là một cồn cát chỉ xuất hiện khi thủy triều xuống, còn khi thủy triều lên thì toàn bộ cồn cát chìm trong biển nước. Gọi tên vậy là vì nghêu ở đây nhiều vô kể, được mệnh danh là “mỏ nghêu” của vùng đất này. Và dần được du khách biết đến bởi những trải nghiệm thú vị. 

Du Lịch Trà Vinh
Cồn Nghêu

3 Chợ Trà Vinh – Địa Điểm Mua Sắm Trà Vinh 

Nếu đã đến với Trà Vinh thì đừng nên bỏ lỡ Địa Điểm Chợ Trà Vinh này để mua sắm và mang quà về cho gia đình nhé! Nơi đây bán rất nhiều đặc sản ngon đấy!

Du Lịch Trà Vinh
Chợ Trà Vinh

4. Lễ hội Okombok – Hoạt Động Giải Trí Trà Vinh

Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer còn được gọi là “Lễ Cúng trăng”. Được tổ chức lớn hằng năm vào tháng 10 âm lịch và thu hút một lượng khách rất lớn đổ về. Lễ hội tạo điều kiện cho đồng bào Khmer vui chơi, giữ gìn bản sắc dân tộc. Và đồng thời  tỉnh Trà Vinh cũng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer Nam bộ, tiềm năng kinh tế, du lịch, ẩm thực… của địa phương đến du khách trong và ngoài tỉnh. Hãy đến đây và cảm nhận một mùa lễ hội thật vui vẻ nhé.

Du Lịch Trà Vinh
Lễ Hội Okombok

5 Cù lao Long Trị – Địa Điểm Du Lịch Trà Vinh

 • Địa Chỉ: xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.

Cù lao Long Trị có tên dân gian là Cồn Bàng. Khi đến với cù lao Long Trị, du khách có thể thấy như trút bỏ hoàn toàn những lo toan chuyện áo cơm thường nhật, lánh xa sự ồn ào, huyên náo của cuộc sống thị thành. Để tận hưởng không khí thanh bình, yên ả của một vùng quê truyền thống Nam bộ. Đây là một địa điểm du lịch hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách nhiều điều hấp dẫn.

Du Lịch Trà Vinh
Cù Lao Long Trị

6 Chùa Cò (còn gọi là chùa Nodol)

 • Địa Chỉ: ấp Cây Da, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Đây cũng là một ngôi chùa cổ nổi tiếng của người Khmer. Nơi đây đã trải qua hơn 300 năm tuổi. Nếu có dịp đến Trà Vinh, thì bạn không nên bỏ qua địa điểm du lịch Trà Vinh này, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Du Lịch Trà Vinh
Chùa Cò

7 Chùa Vàm Rây – Địa Điểm Tham Quan Trà Vinh

 • Địa Chỉ:  ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú,.

Đây là một ngôi chùa không chỉ nổi tiếng về vẻ cổ kính mà còn rất nổi tiếng về lối kiến trúc. Khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng Tượng Phật nằm ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Chùa Vàm Ray không chỉ là ngôi chùa Khmer đẹp nhất mà còn là niềm tự hào to lớn của người dân địa phương.

Du Lịch Trà Vinh
Chùa Vàm Rây

8 Biển Ba Động – Địa Điểm Du Lịch Trà Vinh 

 • Địa Chỉ: xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, Trà Vinh.

Biển Ba Động là khu vực hiếm hoi ở miền Tây Nam bộ được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho một bãi cát dài hơn 10 km từ ấp Nhà Mát tới ấp Cồn Trứng. Dừng chân tại khu du lịch Biển Ba Động, du khách sẽ có dịp tìm hiểu bề dày lịch sử, chiều sâu văn hóa của vùng đất ven biển Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh.  Đây là một địa điểm du lịch Trà Vinh hứa hẹn mang đến cho du khách rất nhiều trải nghiệm. 

Du Lịch Trà Vinh
Biển Ba Động

9 Bảo Tàng Khmer – Địa Điểm Tham Quan Trà Vinh

 • Địa Chỉ: khóm 4, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Việt Nam

Bảo Tàng Khmer của Trà Vinh là 1 trong 2 bảo tàng văn hóa của người Khmer tại Việt Nam. Nơi đây lưu giữ rất nhiều hiện vật phong phú về đời sống văn hóa tinh thần, văn hóa vật chất của đồng bào Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé ngay để tìm hiểu thôi nào. 

Du Lịch Trà Vinh
Bảo Tàng Khmer

10 Chùa Âng – Du Lịch Tâm Linh Trà Vinh

 • Địa Chỉ: phường 8, TP. Trà Vinh

Chùa Âng là một ngôi chùa lớn, tiêu biểu nhất trong các ngôi chùa Khmer của tỉnh Trà Vinh. Không chỉ nổi tiếng vì được xây dựng hoàn toàn theo phong cách kiến trúc Khmer mà chùa còn có cái nổi tiếng thứ hai là nằm ngay trong khuôn viên của thắng cảnh Ao Bà Om. Đây là một địa điểm vừa có kiến trúc đẹp vừa có những điều thú vị thì tại sao không NOTE lại ngay thôi.  

Du Lịch Trà Vinh
Chùa Âng

11 Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha

 • Địa Chỉ: Chu Văn An, Ấp, Tp. Trà Vinh, Trà Vinh

Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha là một địa điểm du lịch mới và rất phát triển gàn đây của Trà Vinh. Tại đây du khách sẽ được tham gia hàng loạt các hoạt động sinh hoạt cộng đồng phù hợp với du lịch nhóm vô cùng vui vẻ và thú vị như: Nhảy đầm, cờ tướng, thể dục thẩm mỹ và các hoạt động xã hội để có loại cho sức khỏe. Đây là một địa điểm giải trí Trà Vinh rất đáng bỏ túi đấy nhé!

Du Lịch Trà Vinh
Khu Du Lịch Sinh Thái Huỳnh Kha

12 Cù Lao Tân Quy – Địa Điểm Đi Chơi Trà Vinh 

 • Địa Chỉ: xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Nằm giữa dòng sông Hậu, tạo hóa của thiên nhiên đã ban tặng cho Cù Lao Tân Quy một vùng chuyên canh cây ăn trái với đủ loại trái cây. Nơi đây được mệnh danh là “Vương quốc trái cây”. Ngoài được tận hưởng một không khí trong lành, thơ mộng, thưởng thức hương vị thơm ngon của trái cây miệt vườn. Khi đến đây bạn còn sẽ thích thú hơn khi trải nghiệm các hoạt động vui chơi vô cùng thú vị. Đây là một địa điểm du lịch Trà Vinh rất đáng để bỏ túi đấy nhé!

Du Lịch Trà Vinh
Cù Lao Tân Quy

13 Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Đước

 • Địa Chỉ:  xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Năm trong khu sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Nơi đây là nơi bảo tồn các loài động vật  hoang dã và các loài thủy sản đang có nguy cơ cạn kiệt. Xung quanh là hệ sinh thái rừng đước với rất nhiều năm tuổi. Đây là một địa điểm du lịch Trà Vinh rất đáng để đi đấy nhé!

Du Lịch Trà Vinh
Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Đước

14. Ao Bà Om –  Địa Điểm Du Lịch Trà Vinh

 • Địa Chỉ:  khóm 3, phường 8 thành phố Trà Vinh, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 7 km

Đây là một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Trà Vinh nói riêng hay Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung. Xung quanh ao Bà Om là rất nhiều cây sao, cây cổ thụ hơn trăm tuổi. Che bóng mát cho cả vùng, khiến nơi đây vô cùng thoáng mát, khoáng đãng. Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Trà Vinh.

Du Lịch Trà Vinh
Ao Bà Om

15 Chùa Hang – Địa Điểm Du Lịch Trà Vinh 

 • Địa Chỉ: TT. Châu Thành, Châu Thành, Trà Vinh

Chùa Kompông Chrây, còn có tên là Kompongnikroth. Sau này, người dân thấy cổng phụ được thiết kế như một cái hang nên người ta mới gọi là “Chùa Hang. Đây là một trong những ngôi chùa cổ của Khmer . Đến thăm chùa Hang, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc vô cùng sắc sảo như hình của đại bàng, tượng Di Lặc và có tác phẩm điêu khắc khổng lồ đặt trong phòng khách được làm từ bộ rễ sao có niên đại từ 400 đến 500 năm tuổi.

Du Lịch Trà Vinh
Chùa Hang
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button